SEO là gì?

SEO là gì? SEO là một quá trình tối ưu hóa website giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng đánh giá nội dung website, giúp gia tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm các nội dung liên quan.

Đó chính là định nghĩa SEO của SkyDGM. Vậy thật sự…

SEO là gì?

SEO được viết tắt của Search Engine Optimization (có nghĩa là TỐI ƯU HÓA CÔNG CỤ TÌM KIẾM), là việc người làm SEO phải phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của website trên các công cụ tìm kiếm và sử dụng chúng để nâng cao thứ hạng website của mình khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan trên công cụ tìm kiếm.

Hiện nay, công cụ tìm kiếm được sử dụng rộng rãi nhất chính là Google. Hầu hết các truy vấn tìm kiếm tại Việt Nam đều được thực hiện trên Google. Rất nhiều trình duyệt sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định, ngoại trừ Microsoft Edge (Bing.com) và Cốc Cốc (coccoc.com). Chính vì vậy, toàn bộ các nội dung sau đây liên quan đến SEO đều mặc định sẽ là Google.

Đọc thêm: Là nữ, có làm SEO được không?

Cách phân biệt SEO và Adwords

Nói về Google, khi tìm kiếm tại Google, bạn sẽ có 2 loại kết quả tìm kiếm trả về, đó là: SEO và Adwords. Trong đó, SEO đã được định nghĩa như trên, còn Adwords thì lại là hình thức quảng cáo trả tiền của Google, bạn sẽ tìm hiểu trong bài viết: Adwords là gì?.

Vậy làm sao để phân biệt đâu là kết quả tìm kiếm SEO, đâu là quảng cáo Adwords? Hãy nhìn ảnh bên dưới:

Phân biệt SEO và Adwords

Bạn có thể thấy, quảng cáo Adwords sẽ luôn có chữ QC hoặc ADS màu xanh lá. Còn lại hầu hết thì kết quả SEO và Adwords là giống nhau (Google mới thay đổi cho kết quả Adwords trả về giống hệt kết quả SEO trong đầu năm 2017).

Tại sao Doanh nghiệp nên coi trọng SEO?

Hiện nay, kinh doanh, truyền thông qua hệ thống internet gần như là một phần bắt buộc của doanh nghiệp. Để nhiều người biết đến hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn, thì ngoài những kênh mạng xã hội, hầu hết các doanh nghiệp đều sẽ phát triển thương hiệu của mình trên các công cụ tìm kiếm. Điều đó biến SEO trở thành một phần không thể thiếu với các doanh nghiệp:

Tiết kiệm chi phí

Đối thủ của SEO là Adwords, nhưng Adwords bạn còn tiền thì còn hiển thị trên Google, hết tiền thì cũng như bốc hơi theo tiền của bạn luôn. Ngược lại, SEO thì vẫn còn đó, dù bạn hết tiền hay còn tiền để chạy Adwords.

Dành cho newbies: Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu

Khách hàng hầu hết chỉ sử dụng kết quả tìm kiếm ở trang đầu tiên, vì vậy, để khách hàng biết đến bạn, bạn cần phải SEO. (Không SEO mà con nhà giàu thì cứ chơi với Adwords thôi cũng được).

Nhắm đến khách hàng tiềm năng

Ai đó tìm kiếm gì đó trên Google, là họ có nhu cầu về nó. Nghĩa là SEO sẽ đánh đúng đối tượng tiềm năng của bạn hơn là chạy quảng cáo trên các mạng xã hội. Nếu một truy vấn tìm kiếm sản phẩm của người dùng, và họ tìm kiếm bạn, thì đó là tuyệt vời, bởi bạn đã nắm được một khách hàng tiềm năng cho mình.

Nên đọc: 5 chiến lược Digital Marketing đang làm lãng phí thời gian của bạn

Nhiều người biết đến Doanh nghiệp hơn

Chẳng hạn nếu Doanh nghiệp đứng top 1 khi SEO từ khóa “Học tiếng Anh” đi chẳng hạn, thì 1 tháng cũng sẽ có khoảng 150.000 lượt người dùng truy cập website Doanh nghiệp thông qua từ khóa trên. Càng nhiều truy cập, thì càng nhiều người biết đến website. Càng nhiều người biết thì Doanh nghiệp càng dễ có khách hàng.

Mang lợi ích lâu dài

Như SkyDGM đã giải thích ở trên, Adwords không phải lúc nào cũng có ngân sách để chạy, nhưng SEO một khi lên được thì sẽ mang đến lợi ích trong một khoảng thời gian dài.

SEo là gì với Doanh nghiệp?

Đó là những lý do mà một Doanh nghiệp nên coi trọng SEO. Tất nhiên, có nhiều doanh nghiệp đặc thù không cần làm SEO nếu họ không có nhu cầu buôn bán qua hệ thống internet. Nhưng để mở rộng kinh doanh, không phải chỉ có buôn bán offline là đủ.

Với bài viết này, SkyDGM hy vọng bạn đọc sẽ hiểu được SEO là gì? Hiểu được lợi ích của SEO mang lại cho Doanh nghiệp cũng như cho những cá nhân buôn bán, làm việc trên internet. SEO chưa bao giờ là sự đầu tư thừa!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập Tên của bạn