Hướng dẫn sử dụng AI trong Chatfuel

Công cụ Chatbot nào cũng có AI để giúp tự động trả lời khách khi nội dung, hành động của khách đề cập đến một vấn đề nào đó, vì vậy, Chatfuel cũng có AI để hỗ trợ các fanpage làm việc này.

Trong bài hướng dẫn trước: Cách tạo chatbot cho fanpage Facebook bằng Chatfuel, Nhung đã hướng dẫn các bạn tổng quan về cách setup và cài đặt Chatfuel để tự động chào, đưa ra vấn đề với khách khi truy cập.

Hôm nay, Nhung tiếp tục mượn fanpage Trần Bá Đạt Blog của anh Đạt để làm hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng AI để tối ưu hơn nữa khả năng tự động trả lời khách khi khách đề cập đến một nội dung nào đó.

Trước hết, AI là gì?

AI hay Artificial intelligence, tiếng Việt là trí tuệ nhân tạo. Đây là trí tuệ được con người lập trình để tự động hóa giải quyết các vấn đề dựa vào hành vi người dùng.

Rất dễ hiểu, tức là nó như một con chatbot hoặc bots khác tự động trả lời, giải quyết các vấn đề dựa vào hành vi người dùng đã được các lập trình viên lập trình sẵn cho nó.

Cách AI Chatfuel hoạt động

Phải nói rằng, AI Chatfuel theo như tính năng hiện tại đang có sẵn, thì đó là một AI đơn giản nhất đối với người quản trị.

AI của Chatfuel không phải loại AI có thể liên kết các điều kiện với nhau trước khi đưa ra một câu hỏi, câu trả lời tự động dựa vào từ ngữ người dùng sử dụng.

Hiện tại, với AI của Chatfuel, thì nó chỉ đơn giản là phát hiện trong từ ngữ người dùng sử dụng xuất hiện từ được cài đặt là sẽ tự động đưa ra câu trả lời đã được cài đặt sẵn cho người dùng.

Chính vì không thể tùy biến các điều kiện, kết hợp các điều kiện với nhau, nên Nhung cho rằng đây chỉ là một AI đơn thuần, AI đơn giản nhất trong tất cả các cấp bậc AI.

Hướng dẫn sử dụng AI Chatfuel

Để có thể sử dụng AI Chatfuel, các bạn cần truy cập vào trang quản trị Chatfuel theo đường dẫn sau: https://dashboard.chatfuel.com/

Sau đó, truy cập vào tab Set Up AI:

Truy cập AI Chatfuel

Đây là giao diện để bạn có thể cài đặt AI:

Giao diện cài đặt AI Chatfuel

Có 2 khu vực chính bạn cần quan tâm, đó là khu vực tạo các nhóm AI và khu vực quản lý các điều kiện kích hoạt AI.

Bạn có thể gom các điều kiện cho AI vào chung 1 nhóm để dễ dàng quản lý các điều kiện kích hoạt AI, đó chính là mục đích của các Nhóm AI.

Trong mỗi nhóm AI sẽ có khu vực để tạo ra các Rules, các điều kiện để AI tự động đặt câu hỏi, hay trả lời khách:

Cài đặt Điều kiện kích hoạt Bots AI

Cụ thể, bên trái sẽ là các điều kiện để AI có thể kích hoạt. Chẳng hạn, khi khách inbox fanpage đề cập đến các chữ liên quan đến Windows thì AI sẽ tự kích hoạt và đưa ra câu trả lời, câu hỏi được cài đặt ở cột bên phải:

  • Các điều kiện kích hoạt AI sẽ được phân cách với nhau bởi dấu “phẩy“, và điều kiện ở đây là hoặc (or) chứ không có điều kiện và (and). Nghĩa là chỉ cần khách nói có chữ windows hay Windows 10 thì điều kiện đều sẽ kích hoạt.
  • Cột bên phải chính là câu trả lời mà bots AI sẽ đưa ra: Có 2 tùy chọn, là chọn các Blocks hoặc các text. Blocks là gì thì bạn có thể tham khảo lại bài viết Cách tạo Chatbot nhé, block thì bạn phải chọn những blocks mình đã có sẵn hoặc phải tạo block mới phù hợp rồi chọn vào. Còn Text thì đơn giản chỉ là câu trả lời, câu hỏi của bạn bằng chữ thôi.
  • Ngoài ra, tính năng trả lời còn có tùy chọn Random, tức là bạn sẽ đưa ra nhiều câu trả lời khác nhau, và bots AI sẽ ngẫu nhiện chọn một câu trả lời để đưa ra cho khách.

Sau khi đã setup xong AI Chatfuel, thì bạn có thể test lại AI của mình thử, ví dụ ảnh dưới, mình test với từ Windows 10:

Cách bots AI Chatfuel hoạt động

Kết

Các bạn thấy đó, theo hướng dẫn cách sử dụng AI trong Chatfuel của Nhung, thì có thể thấy rằng AI của Chatfuel chỉ dừng ở mức cơ bản, khá dễ nắm bắt vậy thôi. Mặc dù ở mức cơ bản, nhưng sẽ rất hữu ích trong nhiều trường hợp sử dụng, nên đừng bỏ qua nhé.

Có vấn đề gì thắc mắc, các bạn cứ bình luận bên dưới, Nhung sẽ sớm hỗ trợ. Thanks! hearteyes

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập Tên của bạn

1 BÌNH LUẬN