AdWord Remarketing Google

Trong bài hướng dẫn cài đặt Google Tag Manager, chúng ta đã biết rằng Google Tag Manager sẽ là nơi cài đặt tất cả các code tracking khác thay vì đặt thẳng vào website như trước kia các bạn hay làm.

Và với code AdWords Remarketing (Tiếp thị lại AdWords) cũng vậy, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để bạn có thể cài đặt code này nếu sử dụng Google Tag Manager.

Vì vậy, ở bài viết này, SkyDGM sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Remarketing AdWords vào Google Tag Manager, để bạn có thể cài đặt các chiến dịch Remarketing đối với người dùng đã vào website của bạn.

Google AdWords Remarketing là gì?

Trước khi định nghĩa Remarketing AdWords là gì, thì chúng ta hãy xem qua trường hợp này: Có nhiều khi các bạn vào các website bán hàng như Lazada, Hotdeal, Sendo… tìm mua hàng. Sau đó trong quá trình lướt web, các bạn thấy rất nhiều quảng cáo của các website này. Đó có thể là loại quảng cáo banner thông thường, hoặc là loại quảng cáo nhiều sản phẩm liên quan tới cái mình tìm kiếm… Đó chính là AdWords Remarketing.

Google AdWords Remarketing là tiếp thị lại qua quảng cáo AdWords, đây là cách tiếp cận những khách hàng đã truy cập website của bạn thông qua các website thuộc Mạng hiển thị của Google

Lợi ích của Remarketing AdWords nói chung và Remarketing nói riêng là rất lớn, chẳng hạn có thể thời điểm người dùng vào website của bạn họ đang có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm nhưng chưa có tiền để mua, thì AdWords Remarketing sẽ liên tục hiển thị quảng cáo này đến người dùng, đến đúng thời điểm có tiền thì cơ hội để họ quay trở lại và mua sản phẩm, dịch vụ của bạn là rất lớn.

Đọc thêm: Cài đặt Google Analytics thông qua Google Tag Manager

Đó là một ví dụ nhỏ cho thấy lợi ích của Remarketing. Còn nhiều nữa, nhưng trong khuôn khổ bài viết này, SkyDGM không đề cập thêm. Giờ chúng ta sẽ chuyển qua nội dung hướng dẫn cài đặt AdWords Remarketing vào Google Tag Manager.

Hướng dẫn cài đặt AdWords Remarketing vào Google Tag Manager

Trước hết, bạn cần phải có code của AdWords Remarketing:

Lấy code AdWords Remarketing

Để lấy được code AdWords Remarketing, các bạn truy cập vào tài khoản Google AdWords của mình. Sau đó vào công cụ hình Cờ lê -> Trình quản lý đối tượng:

Truy cập trình quản lý đối tượng

Sau đó, chọn tab Nguồn đối tượng -> Ngay phần Thẻ AdWords, chọn Thiết lập thẻ:

Thiết lập thẻ AdWords Remarketing

Sau đó chọn vào mục Thu thập dữ liệu chuẩn có sẵn từ nguồn dữ liệu này, và chọn Lưu và Tiếp tục:

THiết lập thẻ AdWords Remarketing

Sang phần tiếp theo, bạn sẽ có một đoạn code Remarketing AdWords. Tuy nhiên, bây giờ AdWords đã có sẵn code cho Google Tag Manager. Vì vậy, bạn chỉ cần kéo xuống dưới cùng, chọn Sử dụng trình quản lý thẻ, và copy ID chuyển đổi đó để cài vào Google Tag Manager:

Mã Remarketing AdWords

Thế là bạn đã có code ID chuyển đổi của Google AdWords, giờ chỉ cần cài đặt nó vào Google Tag Manager thôi.

Cài đặt AdWord Remarketing vào Google Tag Manager

Giờ thì vào Google Tag Manager đi nào. Truy cập vào vùng website của bạn muốn cài đặt thẻ Remarketing.

Sau đó, chúng ta sẽ vào cài đặt Thẻ -> Tạo mới:

Cài đặt Remarketing vào GOogle Tag Manager

Để cấu hình thẻ, các bạn click vào và chọn thẻ Tiếp thị lại AdWords:

Chọn tiếp thị lại AdWords

Bây giờ hãy dán ID chuyển đổi AdWords Remarketing lúc nãy đã copy vào trong ô ID chuyển đổi của thẻ Tiếp thị lại AdWords vừa tạo:

Cài đặt Remarketing AdWords vào Google Tag Manager

Sau đó lưu lại, ở mục Kích hoạt, hãy chọn All pages nhé. Sau đó lưu lại và đặt tên cho thẻ AdWords Remarketing này để sau này tiện tìm kiếm.

Nên đọc: Tracking chuyển đổi với mục tiêu nhấp vào số điện thoại

Cuối cùng, để thẻ này hoạt động, bạn cần gửi những thay đổi lên thẻ Google Tag Manager của mình, bằng cách chọn mục Gửi ở góc phải phía trên màn hình:

Gửi AdWords Remarketing đi

Vậy là xong rồi đó, bạn đã cài đặt Google AdWords Remarketing bằng Google Tag Manager xong. Để kiểm tra thẻ AdWord Remarketing có hoạt động hay chưa, các bạn có thể sử dụng add-on Tag Assistant của Google trên trình duyệt Chrome để kiểm tra nhé.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập Tên của bạn