Cách tính CPC thực tế trong AdWords

Google AdWords cạnh tranh thứ hạng hiển thị quảng cáo bằng các phiên đấu giá, vậy, có phải người bid giá cao nhất sẽ đứng top 1 trong phiên đấu giá?

Trước khi trả lời câu hỏi trên, Sky Digital Marketing hy vọng các bạn sẽ đọc qua bài viết này: Ad Rank là gì? Cách xác định Ad Rank trong quảng cáo Google AdWords. Với bài viết Ad Rank của Google AdWords, bạn sẽ hiểu được thứ hạng trong quảng cáo tìm kiếm của Google sẽ được xếp hạng như thế nào.

Cụ thể:

Cách tính Ad Rank mới

Nghĩa là thứ hạng tìm kiếm phụ thuộc vào giá thầu CPC tối đa cùng với ĐCL và tác động dự kiến của Tiện ích quảng cáo. Thứ hạng tìm kiếm sẽ được sắp xếp bằng Ad Rank.

Và Google cũng dựa vào Ad Rank này để xác định số tiền mà nhà quảng cáo sẽ bỏ ra cho mỗi click chuột của khách hàng. Cụ thể hơn, Google sẽ tính CPC mỗi click chuột dựa vào Ad Rank của nhà quảng cáo có xếp hạng tìm kiếm thấp hơn liền kề.

Tức là, nếu bạn có thứ hạng tìm kiếm là 2, thì giá thầu CPC của bạn sẽ được tính dựa vào Ad Rank của nhà quảng cáo có thứ hạng tìm kiếm là 3.

Cụ thể, công thức tính CPC thực tế như thế này:

CPC thực tế = (Ad Rank của nhà quảng cáo ngay phía dưới) / (Điểm chất lượng) + 0.01$

Để các bạn dễ hình dung hơn, hãy theo dõi ảnh dưới đây:

Cách tính CPC thực tế trong AdWords

Đây là ảnh đầy đủ về Ad Rank và giá thầu CPC thực tế mà mỗi nhà quảng cáo (NQC) phải trả khi khách hàng click: NQC có thứ hạng tìm kiếm top 1, thì giá thầu CPC thực tế là = 20 (Ad Rank của Top 2) / 8 (Điểm chất lượng) + 0.01$ = 2.51$.

Tương tự như vậy với các nhà quảng cáo khác, tất cả đều được tính giá thầu CPC thực tế dựa vào Ad Rank của NQC đứng phía dưới liền kề với mình.

Như vậy, bạn sẽ thấy rằng, điểm chất lượng càng cao thì giá CPC thực tế mỗi nhấp chuột sẽ càng thấp. Và, không phải là xếp hạng quảng cáo càng cao thì giá CPC thực tế mỗi nhấp chuột càng cao. Đứng thứ hạng cao thì bạn vẫn có thể có giá mỗi nhấp chuột thấp hơn các thứ hạng 2,3,4 phía dưới.

Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các nhà quảng cáo đều có thể tối ưu cho quảng cáo của mình đạt Điểm chất lượng 10/10. Nên trong các ngành nhiều cạnh tranh quảng cáo AdWords, thì gần như bạn đứng top càng cao thì càng tốn nhiều tiền cho mỗi nhấp chuột hơn.

Lời khuyên rằng, đừng chăm chăm mình luôn đứng ở top 1, người tiêu dùng bây giờ rất thông minh, họ có xu hướng so sánh giá, dịch vụ trước khi quyết định mua. Vì vậy, thay vì luôn tìm cách đứng top 1, hãy đấu thầu AdWords đứng ở các vị trí 2-4 là đủ. Vẫn nhận nhiều nhấp chuột, giá lại thấp hơn top 1 nhiều đấy.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập Tên của bạn