Ad Rank là gì?

Để chạy AdWords hiệu quả, thông thường chúng ta luôn cố gắng đưa quảng cáo vào 1 trong 4 thứ hạng đầu tiên trên kết quả tìm kiếm. Nhưng làm thế nào để có thể đưa quảng cáo vào top 4 như vậy?

Để làm được, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về Ad Rank, hay là cách Google xếp hạng quảng cáo.

Ad Rank là gì?

Ad Rank là thuật ngữ dùng để chỉ vị trí xếp hạng quảng cáo trên Google. Google sẽ sử dụng Ad Rank để sắp xếp vị trí các quảng cáo trên công cụ tìm kiếm này.

Ad Rank đóng vai trò quan trọng giúp xác định thứ hạng quảng cáo của bạn trên công cụ tìm kiếm cũng như quyết định số tiền mà bạn phải chi trả để có thứ hạng tìm kiếm như vậy.

Vì vậy, với vai trò quan trọng như vậy của Ad Rank, là một người chạy Google AdWords, bạn nên hiểu cách tính của nó cũng như nắm vững những thay đổi của Google về Ad Rank để thay đổi kịp thời và phù hợp.

Cách tính Ad Rank

Một khi đã nắm được Google AdWords là gì? thì chắc hẳn các bạn luôn thắc mắc cách Google xếp hạng quảng cáo tìm kiếm như thế nào? Và để hiểu được, thì bạn cần phải hiểu được cách tính Ad Rank, hiểu được cách tính Ad Rank sẽ giúp các bạn tối ưu được quảng cáo của mình để đạt hiệu quả hơn.

Dưới đây là công thức tính Ad Rank (thuở sơ khai):

Công thức tính Ad Rank

Đây là công thức tính Ad Rank ban đầu. Bạn có thể thấy, Ad Rank được tính bằng giá thầu CPC (Giá thầu tối đa mà bạn có thể bỏ ra cho 1 nhấp chuột vào quảng cáo) và Điểm chất lượng (Đây là con số ước tính về chất lượng từ khóa cũng như mức độ liên quan của từ khóa đến trang đích và mẫu quảng cáo của bạn, thang điểm từ 1-10).

Đây là ví dụ về cách Google tính Ad Rank và xếp hạng quảng cáo:

Ví dụ về tính Ad Rank

Với ví dụ trên, để nằm trong 4 vị trí đầu tiên của từ khóa, thì bạn phải có Ad Rank xếp hạng 1,2,3,4 theo thứ tự từ cao đến thấp. Như trong ảnh, Vị trí 1,2,3 trên kết quả tìm kiếm sẽ tương ứng với Quảng cáo 1,2,3.

Tuy nhiên, từ năm 2015, Google đã cập nhật công thức Ad Rank mới:

Cách tính Ad Rank mới

Ảnh trên cho thấy, ngoài cách tính Ad Rank cũ, thì Google đã thêm 1 chi tiết nữa, đó chính là tác động dự kiến của các tiện ích mở rộng.

Một khi có nhiều nhà quảng cáo có Ad Rank tương đương nhau theo công thức đầu tiên, thì lịch sử tương tác với tiện ích mở rộng chính là tiêu chuẩn để Google xác định chính xác vị trí sắp xếp của các nhà quảng cáo.

Tựu chung lại, Ad Rank sẽ giúp bạn xác định thứ hạng tìm kiếm mà quảng cáo của mình có thể đạt được. Đồng thời, để nâng cao thứ hạng xuất hiện quảng cáo, thì tăng giá thầunâng cao Điểm chất lượngtối ưu tiện ích mở rộng chính là mấu chốt.

Bạn muốn biết cách Google tính chi phí CPC thực tế mỗi nhấp chuột chứ? Đọc ngay bài viết: Cách Google tính chi phí CPC mỗi nhấp chuột

Ngoài ra, hãy xem thêm video về Ad Rank của Google:

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập Tên của bạn